Tuoi nho giot bang day truyen nuoc

Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế cho khu vườn nhà bạn

Hiện nay, hệ thống tưới nhỏ giọt đang là hình thức mới được nhiều người chăm sóc vườn yêu thích bởi ưu điểm tưới từng giọt nước đến những cây cối trong khu vườn. Hệ thống tưới nhỏ giọt có thể tiết kiệm nước, sức lực và thời gian chăm sóc cây cối.

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Với cách nước nhỏ giọt, giúp giữ ẩm lớp đất, tốc độ tưới chậm giúp cho lượng nước ngấm từ từ, không bị rửa trôi, xói mòn, mất những chất dinh dưỡng trong đất. Hệ thống tưới nhỏ giọt tự làm để chăm sóc sân vườn, thảm cỏ, bạn không phải lo lắng cho những cây cối khi bạn đi công tác, du lịch, hơn hết hệ thống tưới cây thông minh này giúp cây cối của bạn lúc nào cũng tươi tốt, phát triển xanh tươi.

Tuới nhỏ giọt bằng dây truyền nước tự chế

Tuới nhỏ giọt bằng dây truyền nước tự chế

Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế

  1. Dụng cụ cần thiết:
  • Chuẩn bị khoan điện
  • Mượn, mua ngoài chợ lưỡi cưa sắt
  • Keo dán ống nước PVC
  • Mũi khoan sắt: 1 mũi 3 li (hoặc 4 li – dùng để khoan mồi) và 1 mũi 6 li.
  • Van + Ống nước
  • Dây truyền dịch loại của Việt Nam
  1. Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh

Hãy chuẩn bị lắp đặt hệ thống ống nước và van nước chạy dọc theo tường cây, theo vị trí trồng cây trong khu vườn nhà bạn.

Cách làm cụ thể

– Khảo sát khu vườn và làm bản vẽ mô hình trước khi làm

– Đi ống nước theo bản vẽ để kết nối với bình nước

– Thực hiện dán, nối van để điều khiển lượng nước tưới cây

– Nối dây truyền dịch với van điều khiển

– Các bạn dán keo vào những mối nối để gắn chặt những chỗ nối giữa các ống nước, van điều khiển và ống truyền dịch.

– Sau đó các bạn mở van cho nước vào, xem các mối nối có bị rỉ nướ hay không và điều chỉnh các đầu van điều tiết để chăm sóc, tưới nước thích hợp cho các cây trong vườn.

Chú ý: nếu trong nhà bạn dùng bồn chứa nước mà không cao so với khu vườn, thảm cỏ, không thể tạo nên áp lực cho dòng nước thì bạn nên điều chỉnh vị trí bồn nước.

Còn nếu bạn không sử dụng bồn chứa nước, hoặc diện tích vườn nhà quá rộng cần sử dụng lượng nước nhiều thì hãy sử dụng máy bơm để tạo áp lực cho dòng nước chảy đến khắp khu vườn nhà bạn.

Hệ thống tưới nhỏ giọt thực sự không quá khó để làm, bạn chỉ cần hiểu nguyên lý hoạt động và các dụng cụ cần thiết để lắp đặt. Với phương pháp lắp đặt đơn giản, hợp lý, phù hợp túi tiền, bạn có thể tự làm hoặc thuê người lắp đặt theo ý của bạn.

Nguyên lý chung của hệ thống tưới nhỏ giọt

Nguyên lý chung của hệ thống tưới nhỏ giọt

Tuy nhiên hiện nay đã có phương pháp làm hệ thống tưới nhỏ giọt hiện đại theo công nghệ Israel với giá rất hợp lý, vì vậy bạn hoàn toàn có thêm sự lựa chọn mới. Hãy liên hệ với HMK FARM để có được mức giá cả hợp lý nhất

 

HKM FARM tổng hợp và biên soạn