Hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây

Sử dụng Hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây là một trong những nghiên cứu nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người trong một hoạt động kinh doanh của Goldilocks.

Goldilocks là một trong số những nhà nghiên cứu làm vườn thông thái của đại học Georgia Extension. Việc sử dụng Hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây chính là lấy đúng lượng nước và duy trì lượng nước đó sao cho thích hợp với những điều kiện biến chuyển của thời tiết nơi mà bạn đang ở. Hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây thông minh có thể thay bạn làm những điều đó một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cây dâu tây

Hệ thống tưới nhỏ giọt cây dâu tây

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây

Khi nhận định về Hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây, ông Smith đã cho rằng: “Một trong những điều cần suy xét lớn nhất về việc tưới tiêu đó chính là một hệ thống ứng dụng công nghệ, hóa học cao. Bạn không chỉ đơn thuần là bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng mà còn đang duy trì mức nước thích hợp cho đất. Nếu lượng nước trong đất quá nhiều có thể gây ra tình trạng úng, rễ cây không thể thở được. Ngược lại, nếu thiếu nước, rễ cây sẽ bị khô cằn như việc chúng ta bị bỏ đói vậy.

Bản chất của giống cây dâu tây là khá nhạy cảm với nước. Lượng nước vừa đủ để cung cấp các dưỡng chất cho các chu kì phát triển của loại cây này là vô cùng cần thiết. Quá nhiều dẫn đến việc rửa chất dinh dưỡng trong đất, bệnh tật tăng cao đồng thời năng suất giảm sút. Trong khi quá ít tương đương với nguy cơ hạn hán và mất sản xuất rất cao.

Smith cũng chỉ ra nghiên cứu cho rằng chỉ trong 5 ngày sau khi trời mưa, dâu tây có thể cần tưới tiêu, đặc biệt đối với đất cát.

Chính vì vậy, một hệ thống tưới nhỏ giọt tự kiểm soát được lượng nước vừa đủ thích ứng với giống cây dâu tây là điều vô cùng cần thiết.

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây tăng năng suất

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây tăng năng suất

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây ngăn chặn sự quay lại của dòng nước

Một trong những nguyên nhân dẫn đến ngập úng đối với những cây dâu tây khó chiều này chính là sự chảy ngược lại của hệ thống tưới tiêu. Với hệ thống tưới nhỏ giọt được cài đặt hiện đại, việc này hoàn toàn được kiểm soát.

Các thiết bị ngăn chặn hiện tượng tràn ngược trở lại trong máy tưới nước nhỏ giọt này bao gồm: khoảng cách không khí, máy hút chân không khí (AVB), máy hút chân không áp lực (PVB) và van kiểm tra kép.

Đồng hồ đo lưu lượng (cánh quạt, doppler và từ tính) cũng rất quan trọng trong việc theo dõi lượng nước tiêu thụ. Smith cho biết các thiết bị đo lưu lượng chính xác có thể quản lý hiệu quả các chất dinh dưỡng, thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm. Chúng cũng có thể giúp xác định dòng chảy đầu ra bơm và thời gian tưới nước trên cây trồng.

Một hệ thống lọc phù hợp cho khả năng làm giảm thiểu các chướng ngại vật phát sinh trong suốt quá trình tưới tiêu.

Kiểm soát độ ẩm của đất

Với hệ thống máy móc chuyên dụng, bạn có thể dễ dàng theo dõi và kiểm tra độ ẩm của nước khi hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây cung cấp. Việc quan sát này cho khả năng quản lý tốt nhất có thể nhằm giảm tối thiểu sự ngập úng cũng như sự thiếu nước cho cây trồng. Hệ thống này cũng cho phép thay đổi lượng nước để phù hợp với độ ẩm của đất theo từng mùa, từng thời gian trong năm.

Việc kiểm soát độ ẩm của đất cần được thực hiện chuẩn hóa với ba yếu tố hợp thành: tốc độ dòng chảy, tốc độ phun và thời gian.

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây chuyên nghiệp

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây chuyên nghiệp

Phụ thuộc vào từng điều kiện thời tiết của từng vùng mà hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây sẽ được thiết lập chuẩn hóa khác nhau.

Chúng tôi cung cấp thiết kế, vật tư và lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây dâu tây theo tiêu chuẩn. Các thiết bị đo và cảm biến độ ẩm đất của chúng tôi giúp bạn kiểm soát chính xác lượng nước cần tưới cho cây dâu tây.

 

Nguồn: tổng hợp
Dịch bởi Bùi Duyên
Biên tập bởi hmkfarm.com