he-thong-tuoi-nho-giot-thong-minh

Hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh

Làm sao để lựa chọn một hệ thống tưới nhỏ giọt phù hợp là quyết định hết sức quan trọng nhằm đảm bảo về mặt kinh tế, chất lượng sản phẩm cũng như quyết định khoản chi phí lớn là chi phí nhân công tưới tiêu… Để đầu tư đúng hệ thống, bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

–  Hệ thống tưới cây sẽ hoạt động như nào?

– Nếu dùng hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động sẽ tăng bao nhiêu năng suất?

– Chi phí đầu tư cho hệ thống so với việc tưới tiêu thủ công?

Để thêm gợi ý trả lời cho những câu hỏi này, hmkfarm.com sẽ giới thiệu thêm cho bạn các khía cạnh của hệ thống tưới cây thông minh đang được nhiều mô hình áp dụng hiện nay.

Hệ thống tưới cây thông minh được hiểu là hệ thống tưới cây sử dụng công nghệ hiện đại để tự động hoặc bán tự động quy trình tưới tiêu trong nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, cảnh quan đô thị…

Lý do nhiều nhất mà nhiều người băn khoăn khi lựa chọn xây dựng một hệ thống tưới cây thông minh đó là chi phí lắp đặt. Tuy nhiên tùy vào hệ thống tưới sẽ được lựa chọn (hệ thống tưới phun mưa, hệ thống tưới nhỏ giọt…) cũng như mô hình canh tác lớn hay bé, rất nhiều đánh giá cho thấy rằng hệ thống tưới cây thông minh lại là sự lựa chọn khôn ngoan cho mô hình tưới của người sử dụng vì giúp giảm đánh kể chi phí.

hệ thống tưới nhỏ giọt

hệ thống tưới nhỏ giọt

Những lợi ích của hệ thống thông minh từ đánh giá của rất nhiều mô hình thành công được hmkfarm.com tổng hợp lại như sau:

  • Tiết kiệm nước: hệ thống tưới thông minh có thể giúp giảm tới 60% lượng nước so với tưới thủ công. Điều này giúp bạn cắt giảm đáng kể chi phí nước, nhất là trong mùa hạn.
  • Gía trị thẩm mỹ: hệ thống tưới thông minh vắng mặt sự hiện diện của con người cũng như sự đồng đều về quang cảnh khi tưới nước, từ đó mang lại sự đảm bảo về thẩm mỹ cho cảnh quan. Biểu hiện rõ nhất có thể thấy là trong tưới tiêu ở các khu vực công cộng.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công: là điều không thể phủ nhận. Khi áp dụng hệ thống tưới thông minh, vì được tự động hóa nên phương pháp này tiết kiệm thời gian và nhân công tối đa
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Hệ thống được đầu tư cố định, dụng cụ xây dựng hệ thống tưới cây thông minh giá rẻ, ngày càng phù hợp nhu cầu của người dân, đảm bảo tuổi thọ lâu dài hơn rất nhiều cho các thiết bị dùng trong tưới tiêu so với tưới tiêu thủ công.

Là hệ thống tưới cây tiên tiến, hầu như ít có sự hiện diện của nhân công trong quá trình tưới tiêu, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và nguồn nhân lực đáng kể… đang dần được thay thế cho phương pháp thủ công bởi tính kinh tế, tiết kiệm của mình.

Thông tin chi tiết về thiết bị tưới nhỏ giọt xin vui lòng xem tại chuyên mục sản phẩm tưới nhỏ giọt

HMK FARM tổng hợp và biên soạn