Sở hữu vườn cây trồng tươi tốt với hệ thống tưới nhỏ giọt

Sau một ngày đi làm vất vả, về đến ngôi nhà với thảm cỏ xanh mướt, những cây cối phát triển tươi tốt, giúp cho bạn cảm thấy thoải mái, thư thái hơn sau những áp lực của cuộc sống. Tất cả đều nhờ hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh, với thiết kế hoạt động tự động, hẹn giờ dù bạn đi vằng 3, 4 ngày cây cối cũng không bị héo khô.

Ứng dụng tưới nhỏ giọt cho hoa

Ứng dụng tưới nhỏ giọt cho hoa

Tại sao nên sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt?

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt thông minh có tác dụng cung cấp nước vào đất, theo hình thức tưới nhỏ giọt, tốc độ đều đều đến mặt đất và rễ cây. Tưới nhỏ giọt đã có từ xa xưa nhưng dạo gần đây công nghệ này đã được áp dụng nhiều hơn, tích hợp nhiều tiện ích hơn như hẹn giờ, lập trình…

Hệ thống tưới nhỏ giọt bao gồm những gì?

Thiết bị bồn chứa nước, cả hệ thống ống dẫn và kết hợp với đầu tưới nhỏ giọt hay là dây nhỏ giọt. Đặc biệt, phần điều khiển tự động của tưới nước bao gồm thiết bị van điện để điều khiển toàn bộ khu vực tưới, thêm cả bộ lọc, cùng bộ điều khiển số lần và cài đặt thời gian tưới trong ngày.

Nếu người chăm sóc vườn sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt có thể làm kết hợp với bộ châm phân tự động, mục đích để cung cấp phân bón kèm theo nước, cách này được gọi là phương pháp tưới bón.

Thiết kế tưới sân vườn

Thiết kế tưới sân vườn

Đến nay, hệ thống tưới sân vườn nhỏ giọt là công nghệ tưới cây tiết kiệm nước nhất, giảm lượng nước đến 30-60% nước so với việc cầm vòi nước đi phun khắp khu vườn.

Người chăm sóc vườn cây có thể tưới nước, phân bón đến đúng vị trí của cây thông qua hệ thống van nước, đường ống, máy bơm và tiên tiến, hiện đại hơn là được kết nối với hệ thống máy tính để kiểm soát một cách tự động.

Đặc biệt hơn, hệ thống tưới cây hẹn giờ còn có thêm thiết bị đầu cảm ứng cắm vào trong đất và được lắp đặt chung cùng với hệ thống tưới nhỏ giọt, nghĩa là cảm ứng khi thấy đất khô thì hệ thống sẽ tự động tưới nhỏ giọt vào đất, rễ cây.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tại Việt Nam

Do một số người dân chưa đủ kinh phí để sở hữu cho mình một hệ thống tưới nhỏ giọt tại khu vườn, có thể tham khảo những cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế, học hỏi những công nghệ và sử dụng những dụng cụ thay thể để làm. Điều này giúp ích rất nhiều cho người chăm sóc vườn cây:

  • Giảm rất nhiều chi phí điện, và chi phí xăng dầu nếu sử dùng đến máy bơm nước
  • Giảm công sức khi tưới cây cối, không còn phải kéo ống nước, thu ống nước sau khi tưới xong
  • Đặc biệt, giảm đáng kể số lượng nước tưới hàng ngày.

HMK FARM tổng hợp và biên soạn