Tuoi san vuon

Cần chú ý điều gì khi sử dụng hình thức tưới sân vườn nhỏ giọt?

Rất nhiều người chăm sóc vườn tược, cây cối nghe đến hệ thống tưới sân vườn, nhưng thực chất vẫn chưa hiểu rõ về công nghệ của hệ thống này đồng thời không biết cần chú ý điều gì khi lắp đặt, sử dụng hệ thống tưới nước thông minh và tối ưu này.

Thực tế, hình thức tưới sân vườn nhỏ giọt được phát minh ra có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc vườn tược và trồng trọt. Nếu triển khai hình thức tưới nước này thì càng diện tích rộng thì chi phí sẽ thấp hơn, tiết kiệm được nhiều tiền và nguồn nước.

  1. Hình thức tưới nước nào phù hợp với sân vườn nhà bạn?

Các bạn tham khảo hình thức tưới nhỏ giọt, hình thức tưới phun sương, tưới trên tán cây hoặc tưới dưới gốc cây. Các bạn có thể lựa chọn hình thức tưới nước phù hợp với diện tích khu vườn, đặc điểm cây trồng, kinh phí.

  • Loại cây phù hợp với hình thức tưới phun sương: cây thanh long, cây mía, cây hoa màu, lương thực
  • Loại cây phù hợp với hình thức tưới gốc cây như: cây dâu tây
  • Loại cây phù hợp với tưới nhỏ giọt như cây cà chua, cây dưa, nho…

Tưới nhỏ giọt cuốn gốc cây bưởi

Tưới nhỏ giọt cuốn gốc cây bưởi

  1. Cần nắm được loại cây trồng phù hợp với lượng nước bao nhiêu.

Nếu bạn là người chăm sóc vườn cây cối, bạn cần biết cây đó cần bao nhiêu lượng nước, nhiều nước hay ít nước, để biết phân bổ chính xác nước tới để cây phát triển một cách tốt nhất. Để từ đó bạn có thể điều khiển tưới nước trong bao lâu, lượng nước tưới phù hợp, để tránh trường hợp cây bị úng, bị chết.

  1. Tìm địa chỉ uy tín lắp đặt và cung cấp hệ thống tưới sân vườn

Nhiều người chăm sóc vườn, đọc những bài viết hướng dẫn làm hệ thống tưới phun sương tự chế, nên cứ mua những thiết bị ngoài chợ rồi tự lắp đặt. Và chắc chắn kết quả sẽ không được như mong đợi, đồng thời thiết bị nhanh chóng bị hỏng vì kém chất lượng.

  1. Yêu cầu người cung cấp hệ thống tưới sân vườn hướng dẫn và giới thiệu cụ thể

Rất nhiều người “lơ tơ mơ”, không biết cơ chế hoạt động và cách sử dụng như nào, khiến cho quá trình sử dụng không được hiệu quả như ý muốn. Vì vậy khi người cung cấp đến lắp đặt, các bạn yêu cầu họ đưa ra thông tìn về sản phẩm, phương pháp lắp đặt (hãy xem để biết có phù hợp với diện tích khu vườn của bạn hay không).

Bên cạnh đó bạn cần biết công suất máy bơm nước, kích thước đường ống nước, van…, hơn hết cần phải biết trước chi phí đầu tư cho hệ thống tưới nước thông minh này cần bao nhiêu tiền, hoặc biết được cách hoạt động, cách bật mở hệ thống…

HMK FARM tổng hợp  và biên soạn