Nên mua hay không nên mua hệ thống tưới nhỏ giọt

Với một công nghệ hiện đại mới xuất hiện tại Việt Nam, nên rất nhiều người chăm sóc cây cối băn khoăn nên hay không nên mua hệ thống tưới nhỏ giọt và mua ở đâu thì hợp lý và đảm bảo chất lượng. Thực tế rằng, tại các khu nông nghiệp công nghệ cao đều đa số sử dụng công nghệ mới này.

Giới thiệu về hệ thống tưới vườn cây

Hiện nay, hệ thống tưới nhỏ giọt tự động đã được nhiều người dân sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là vùng Đà Lạt – Lâm Đồng cùng một số tỉnh đầu tư nền nông nghiệp công nghệ cao. Với những lợi ích rpx rang của hệ thống này, giúp cây phát triển một cách tốt nhất, đồng thời giúp tiết kiệm nguồn nước, công sức tưới cây. Sự xuất hiện của hệ thống tưới vườn cây này giúp người chăm sóc vườn cây giảm thiểu số lượng công việc, không phải tốn thời gian của mình chỉ vào việc tưới cây như hình thức tưới cây cối bình thường.

Đầu nhỏ giọt

Đầu nhỏ giọt

Công nghệ của hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh

Tưới nhỏ giọt là một hình thức tưới cây cối một cách tự động, được lập trình sẵn thông qua hệ thống điều khiển. Hệ thống này sử dụng bình chứa nước, ống nước, van, đầu nhỏ giọt, khi bật hệ thống, nước sẽ chảy nhỏ giọt từ từ đến trực tiếp gốc cây, đất, hệ thống này giúp tiết kiệm từ 50-60% lượng nước thông thường.

Cấu trúc hệ thống tưới nhỏ giọt

Cấu trúc hệ thống tưới nhỏ giọt

Nên mua hay không nên mua hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Đây là một hệ thống tưới cây thông minh, thích hợp với việc tưới trên diện tích rộng lớn, vì vậy hệ thống tưới nước nhỏ giọt này nên sử dụng khi:

  • Diện tích sân vườn, cây cối của bạn ở mức số lượng lớn
  • Có điều kiện kinh tế

Không nên mua hệ thống tưới nước nhỏ giọt khi:

  • Số lượng cây cối trong vườn của bạn ít
  • Điều kiện kinh tế của bạn không nhiều.

Thay vào các bạn có thể tự làm hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự chế, với những công cụ, nguyên vật liệu có sẵn như: bình nước, van, ống nước, dây truyền y tế… rồi học cách làm theo trên Internet.

Ứng dụng của hệ thống tưới nhỏ giọt

Ứng dụng của hệ thống tưới nhỏ giọt

Việc sử dụng hệ thống tưới sân vườn cực kỳ dễ làm, các bạn có thể tự mình chế hoặc liên hệ với địa chỉ uy tín cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt https://hmkfarm.com/, để được nhân viên chăm sóc khách hang tư vấn về cách sử dụng, cài đặt cùng giá cả. Đây là công nghệ được khuyến khích sử dụng, áp dụng vào chăm sóc cây cối, vườn tược, giúp tiết kiệm tài nguyên nước, sức lực và thời gian để tưới cây, đồng thời công nghệ này giúp hạn chế bệnh tật ở cây cùng giảm thiểu sự phát triển, sinh sôi của cỏ dai…

HMK FARM tổng hợp và biên soạn