Tuoi nho giot san vuon

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới sân vườn nhỏ giọt

Đối với những người làm vườn bận rộn, việc sử dụng hệ thống tưới sân vườn nhỏ giọt là tiết kiệm cả về tiền bạc, thời gian và công sức. Hệ thống tưới nhỏ giọt không cần phải vừa cầm vòi nước, vừa phải kéo vòi đi khắp vườn như phương pháp cũ ngày xưa.

Ứng dụng tưới nhỏ giọt sân vườn

Ứng dụng tưới nhỏ giọt sân vườn

Giờ đây, đối với hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng bộ điều khiển, có thể điều chỉnh thời gian lúc nào tưới nước, thời gian tưới bao lâu, những người làm vườn chỉ cần dành vài giây để bật hệ thống; Đặc biệt, hệ thống tưới nước nhỏ giọt cực kỳ thông minh, được lập trình để tự động tưới nước trong ngày dù bạn đi công tác hay đi lâu ngày cũng không lo gì.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới sân vườn thông minh

Hệ thống tưới sân vườn nhỏ giọt có thiết kế khá đơn giản, dễ hiểu, chỉ bao gồm thiết bị bơm, hoặc tháp nước, cùng với hệ thống lọc tạp chất hoặc hệ thống xử lý chất thải, không thể thiếu hệ thống phân bón cho cây cối hoặc những chất dinh dưỡng giúp cây phát triển, và cả những đường ống dẫn nước và thiết bị để tạo nhỏ giọt.

Trong hệ thống tưới nước thông minh này, hệ thống bơm cùng các van xả nước được lập trình để người chăm sóc vườn cây có thể dễ dàng điều khiển bằng tay, hay có thể tự động hết bằng máy tính.

Hệ thống tưới sân vườn nhỏ giọt là biện pháp chăm sóc cây hiệu quả nhất

Theo sự phát triển của công nghệ điện tử nên nền nông nghiệp cũng phát triển theo nhờ áp dụng những khoa học tiên tiến, và hệ thống tưới nước là một trong số đó.

Tưới nhỏ giọt sân vườn giúp tiết kiệm nước và công sức

Tưới nhỏ giọt sân vườn giúp tiết kiệm nước và công sức

Những người chăm sóc cây cối, vườn tược sử dụng hệ thống tưới nước này, có thể tưới nước, phân bón cùng một lúc, đúng gốc cây, với liều lượng đủ dùng, không nhiều quá gây sót cây, không ít quá làm cây không phát triển được. Để đúng liều lượng, tất cả đều nhờ hệ thống van và đường ống, máy bơm, hệ thống kiểm soát qua máy tính.

 

Phương pháp tưới cây phun sương, nhỏ giọt này giúp phân bố đồng đều lượng nước, phân bón, giúp cho người chăm sóc vườn có thể đưa nước đến những địa điểm cao, khó với tới.

Phương pháp này đang được nhiều nông trang, vườn tược gia đình hay nhà kính sử dụng, các mô hình của hệ thống tưới nhỏ giọt là mô hình tưới thẳng, mô hình xoay tròn, mô hình tưới nhỏ giọt, hoặc loại phun sương…

Có rất nhiều loại tưới nước giúp cho người chăm sóc có thể lựa chọn phù hợp với diện tích, địa hình của khu vườn nhà bạn.

Các nước tiên tiến trên thế giới đã và đang áp dụng hệ thống tưới nước tiên tiến này, hy vọng ở Việt Nam, công nghệ tưới nước thông minh này sẽ phổ biến rộng rãi nhiều hơn, giúp tiết kiệm tài nguyên nước rất nhiều.

HMK FARM tổng hợp và biên soạn