nong nghiep cong nghe cao goc nhin moi

Nông nghiệp công nghệ cao một góc nhìn mới

Chưa bao giờ từ “nông nghiệp công nghệ cao” được nông dân Việt nhắc nhiều nhất hiện nay. Hàng trăm hàng nghìn doanh nghiệp, tập đoàn, ngân hàng tham gia vào dự án phát triển nông nghiệp Việt.

Nông nghiệp đang được chính phủ hỗ trợ?

Được biết hiện nay từ chính phủ đến các doanh nghiệp đang có kế hoạch và thực hiện những dự án nông nghiệp công nghệ cao thí điểm ở nhiều tỉnh đã gặt hái được rất nhiều thành công lớn. Đây là một hướng đầu tư mới nhằm phát triển vì sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp

Ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp

Sự chuyển dịch hướng đầu tư của các doanh nghiệp lớn, hỗ trợ phát triển ngành nông nghiệp rất nhiều, tạo nên những bứt phá mạnh mẽ, đây là một thử thách mạo hiểm nhưng cũng đầy cơ hội rộng mở

Nông nghiệp công nghệ cao là gì?

Đây là một khái niệm hoàn toàn phổ biến ở những nước phát triển trên thế giới, nhưng ở Việt Nam không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Nông nghiệp công nghệ cao là ngành nông nghiệp được người nông dân trồng trọt chăn nuôi một cách khoa học, kết hợp những công nghệ tiên tiến, mới mẻ để sản xuất những sản phẩm sạch, đáp ứng cho nhu cầu của thị trường nhằm phát triển từ chất lượng đến số lượng, năng suất, đặc biệt để đảm bảo cho một cuộc sống nói không với thực phẩm bẩn và phát triển nên nông nghiệp bền vững hơn nữa.

Nông nghiệp biết áp dụng những ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ để hỗ trợ cho quá trình sản xuất như: các thiết bị điều khiển nguồn từ xa, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm phù hợp cho cây phát triển, thiết bị tưới nhỏ giọt, thiết bị tưới phun sương vừa đáp ứng đủ nước, dinh dưỡng cho cây, vừa tiết kiệm nguồn nước…. nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hướng tới khả năng xuất khẩu nước ngoài cao hơn

Nông nghiệp công nghệ cao góc nhìn mới

Nhìn xa hơn khi nông nghiệp có chiến lược phát triển rõ ràng, hỗ trợ nguồn vốn thì giải quyết được bài toán thực phẩm bẩn, những nguy cơ nhiễm bệnh từ thức ăn, thực phẩm chứa nhiều thuốc trừ sâu, thuốc tăng trọng hay hàm lượng phân bón hoá học tồn dư quá nhiều… sẽ được đẩy lùi. Tất cả tạo nên một cuộc sống tốt hơn, chất lượng hơn về sức khỏe, giảm thiểu ỗi nhiễm, cải thiện môi trường sống, bảo vệ tài nguyên nước, tài nguyên đất.

Vì hiện nay, người dân sử dụng rất nhiều thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc kích thích… tất cả đều sẽ ngấm xuống lòng đất, xuống nước. Ảnh hưởng rất nhiều, đất sẽ cằn hơn, nước sẽ độc hại, mà chắc chắn ảnh hưởng đến cuộc sống con người, nước lấy từ sông, hơi ẩm có chứa thuốc trừ sâu, thuốc kích thích bốc hơi lên, con người hít thở và ngấm độc hại từ từ vào cơ thể… Vì vậy, đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam chính là đầu tư cho tương lai, cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

thiet-bi-cong-nghe-cao

Trồng rau công nghệ cao

Trước sức ép của thị trường, sản phẩm của các nước khác tràn vào thị trường Việt Nam, yêu cầu sự phát triển chất lượng sạch để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy nông nghiệp công nghệ cao tất yếu sẽ phát triển mạnh trong năm 2017 để đảm bảo giá trị, chất lượng nông sản Việt, vừa gia tăng nguồn thu cho bà con nhà nông, tạo nên sự phát triển ngành nông nghiệp theo  hướng hữu cơ, ứng dụng những sáng kiến nông nghiệp, từ đó hình thành một nền nông nghiệp thông minh – sạch, sản xuất theo thị trường và ra quốc tế

HMK Farm tổng hợp và biên soạn