Tuoi nho giot

So sánh hệ thống tưới nhỏ giọt so với cách tưới nước bình thường

Phương pháp tuyệt vời giúp cho người chăm sóc vườn có thể giữ được dinh dưỡng của đất và tiết kiệm nhiều chi phí chính là hệ thống tưới nhỏ giọt. Rất nhiều người còn đang băn khoăn ưu điểm và khuyết điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt là gì, có nên mua hay không.

Tưới nhỏ giọt dải luống

Tưới nhỏ giọt dải luống

Chúng ta thấy hiện nay trong việc chăm sóc vườn tược, cây cối đang có vấn đề phát sinh là tưới nhiều nước khiến cho cây bị ngập bị úng, trong khi một số cây thì không được đủ nước. Trên thị trường xuất hiện công nghệ tưới nước thông minh là hệ thống tưới nhỏ giọt dạng phun sương, tuy nhiên nhiều người chăm sóc cây cối vườn tược chưa hiểu rõ về hệ thống tưới nước này.

Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh

  • Với cấu tạo của hệ thống tưới nước này, giúp cho tưới nước bao phủ toàn bộ khu vực rộng lớn
  • Khi muốn tưới nước cho cây cối trong vườn, chỉ cần bật công tắc là hệ thống phun nước sẽ hoạt động tự động thông qua bộ điều khiển được lập trình sẵn. Đặc điểm khi tưới nước vào buổi sáng sẽ giúp cây cối phát triển một cách tốt nhất, hấp thụ lượng nước đồng thời giảm tỷ lệ bốc hơi tốt nhất, nhưng thật khó để 5h, 6h sáng dậy để tưới cây cối. Điều này bạn không phải lo, vì đã có hệ thống tưới nhỏ giọt phun sương.
  • Hệ thống tưới nhỏ giọt có nhiều hình thức khác nhau nên phù hợp với mọi địa hình, dù cho bạn trồng cây dạng tầng hay có cả chục mét vuông, thì đều tưới đều toàn bộ.
  • Việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt giúp cho giữ được những chất dinh dưỡng trong đất, không bị xói mòn, mất hết dưỡng chất, cây cối phát triển tốt.
  • Rất ít cỏ dại có thể phát triển, bởi vì nước tưới trực tiếp vào rễ cây, nên những vùng đất xung quanh không tiếp nhận được lượng nước thừa nào, nên chắc chắn không có cơ hội nảy mầm hay phát triển.
  • Hệ thống tưới nước này vô cùng đơn giản, có thể tự làm được, rồi cố định lại, không phải lúc nào cũng cầm vòi nước đi tưới khắp cả khu vườn.
  • Ưu điểm nữa là giúp bạn tưới một lượng nước vừa đủ, không quá tràn nước và không quá ít nước, nên hàng tháng bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện nước.
Mô hình tưới nhỏ giọt

Mô hình tưới nhỏ giọt

Nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

  • Hệ thống tưới sân vườn nhỏ giọt là một công nghệ mới nên nhiều người chưa biết đến cách làm, cách sử dụng hệ thống này, nên cảm giác không quen, không thích nghi kịp.
  • Chắc chắn mới đầu nhiều người cảm giác thật phức tạp khi lắp đặt, thiết kế các vị trí tưới nước, van, ống nước…
  • Chi ban đầu cũng khá cao với mô hình rộng

HMK FARM tổng hợp và biên soạn