Hệ thống tưới nhỏ giọt gồm những thiết bị nào?

Những lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt một trong điều mà người chăm sóc vườn không thể phủ nhận, có tác dụng hơn hẳn so với dùng vòi nước cao su để tưới cây. Rất nhiều người quan tâm, hệ thống tưới cây nhỏ giọt này gồm những thiết bị gì, có thể tự chế hệ thống tưới nước này hay không.

Hệ thống tưới nhỏ giọt hiệu quả hơn các hệ thống phun nước truyền thống bởi vì nguyên lý hoạt động tưới nước từ từ đưa nước trực tiếp vào vùng rễ, giảm thiểu lượng nước bị mất đi do gió, dòng chảy, bốc hơi.

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt có khả năng tiết kiệm nước đáng kể, bằng cách tưới nước trực tiếp vào vùng rễ chứ không phải toàn bộ khu vực cây cối, khu vườn. Việc tưới nhỏ giọt hoạt động với tốc độ chậm để rễ cây thẩm thấu được nước, không bị lãng phí nước tưới.

Hệ thống tưới nhỏ giọt bao gồm các thành phần sau

– Bộ lọc nước – (BLF001)

– Van nước hoặc van điện từ  (VDF001)

– Ống dẫn các loại: ống PE 16mm, ống nhựa PVC, ống PE 5,6 mm (PE1601)

Đầu nhỏ giọt (online drip – đầu nhỏ giọt cắm trên ống hoặc inline drip – đầu nhỏ giọt gắn trong ống)

– Bình chứa nước hoặc nối với đường ống dẫn nước trong nhà

– Và phụ kiện khác: dây thép cố định ống

Lợi ích của việc sở hữu hệ thống tưới cây thông minh

– Dễ lắp đặt: Những thiết bị của hệ thống tưới nước thông minh này đều có sẵn, chỉ việc lắp ráp vào thành một hệ thống hoàn chỉnh là có thể sử dụng. Các bạn có thể lựa chọn 2 cách: Một là mua các linh kiện rời rồi về nhà tự lắp hoặc là gọi điện cho nhân viên của https://hmkfarm.com/ hỗ trợ bạn làm từ A-Z, bạn chỉ việc sử dụng luôn mà thôi.

– Tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức: Một tháng sử dụng hệ thống tưới cây thông minh, chắc chắn các bạn sẽ thấy số công tờ đồng hồ nước sẽ giảm đáng kể, nên tiết kiệm được nhiều nước, nhiều tiền, mà đặc biệt bạn sẽ không phải dậy sớm, hay sau giờ làm phải lao ra tưới cây cối, thời gian đó dành cho gia đình của bạn.

Nên sử dụng hệ thống nhỏ giọt thông minh ngay hôm nay

Nhiều người bận rộn, lo lắng làm sau để chăm sóc cây cảnh, thì việc sở hữu một hệ thống tưới cây nhỏ giọt thông minh giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức. Hệ thống này chỉ cần sự đầu tư ban đầu để cài đặt, lắp đặt vị trí, và giúp loại bỏ những việc tốn thời gian như: kéo ống dẫn nước đi khắp vườn, phun nước tưới toàn bộ cây.

Đặc biệt, với công nghệ cao hơn, nhiều hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng bộ điều khiển tự động bằng máy tính, chỉ mất vài giây để bật tắt hệ thống, hẹn giờ tự động tắt, tự động mở….

Có thể đối với một số người chăm sóc vườn cây, hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh tốn quá nhiều tiền, các bạn có thể xem thêm những bài viết do https://hmkfarm.com/ đã chia sẻ để sở hữu hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế từ những nguyên liệu xung quanh, dễ tìm kiếm.

HMK FARM tổng hợp và biên soạn