Hệ thống tưới nhỏ giọt khu vườn mùa xuân

Với mùa xuân chỉ cách đó vài tuần, tôi rất thích thú khi nhận hạt giống đầu tiên và bắt đầu trồng, tất nhiên tôi cũng không quên sửa soạn lại hệ thống tưới nhỏ giọt đã được lắp đặt trước đó.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho mùa xuân về

Suy nghĩ về những trái cây cà chua gia truyền ngon lành, rau xanh tươi mát mùa xuân, dưa chuột, húng quế, một loạt các loại ớt thơm ngọt và cay, và một mảng hoa đầy màu sắc sẽ giữ cho tinh thần của bạn vượt qua những thách thức của cuộc sống.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ớt

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ớt

Thiết kế mới và bền vững, tính năng bảo trì nhà thấp sẽ làm cho khu vườn trở nên sống động. Chúng tôi trồng thêm  các loại trái cây mới, rau bắt đầu mua từ các nguồn địa phương, trồng thảo dược để sử dụng trong nhà bếp của chúng tôi, và nhìn thấy hoa lâu năm trở lại năm này qua năm khác là một số niềm vui của mùa xuân trong tôi.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho hoa linh lan

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho hoa linh lan

Khi nói đến hoa, có những giống hoa tuyệt vời phù hợp với tất cả các loại điều kiện khắc nghiệt như mùa đông lạnh, hạn hán, nhiệt độ rất nóng, và đất nghèo.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho hoa cúc

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho hoa cúc

Có giống thụ phấn thân thiện chúng thu hút bướm, ong, và chim sẽ giúp cho khu vườn của bạn phát triển lành mạnh. Hoa hồng, hoa oải hương, hoa huệ tây, cẩm tú cầu, linh lan, thuỷ vu, hoa tigon là một trong số những giống đẹp sẽ lấp đầy trong khu vườn của bạn với một loạt các màu sắc và nước hoa.

Hệ thống tưới nhỏ giọt hoa tigon

Hệ thống tưới nhỏ giọt hoa tigon

Khu cỏ đắc sắc xạnh như một bức thảm bắt mắt đầy màu sắc, tất cả đều được cung cấp một lượng nước duy trì độ ẩm phù hợp nhờ các hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới phun mưa.

Hê thống tưới nhỏ giọt hoa hướng dương

Hê thống tưới nhỏ giọt hoa hướng dương

Những loại thực vật lây lan hấp dẫn này sẽ hình thành một đồng cỏ mini và có thể được đánh dấu xung quanh các cạnh với một số cây trồng địa phương có màu sắc độc đáo.

Một “hardscape” của đá lớn, một băng ghế dự bị với bóng che trên nó, hoặc có thể là một creek creek giường làm bằng đá nhỏ quanh run run sông cũng có thể làm cho một điểm hấp dẫn.

Lưu ý khi thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt

Khi bắt tay thiết kế khu vườn nhà, bạn cần chú ý và cân nhắc các yếu tố cơ bản của khu vực bạn muốn triển khai. Anh sáng là một trong những nhân tố quan trọng bạn cần chú ý tới đầu tiên, phần đa các loài cây đều cần ánh sáng để phát triển (thông thường 8h mỗi ngày là đều tuyệt vời nhất)

Ánh nắng ban mai hoặc bóng một phần hoạt động tốt đối với rau diếp và hầu hết hoa. Cà chua, ớt, húng quế, và bắp cần mặt trời đầy đủ. Đậu Hà Lan có thể phát triển trên hàng rào hoặc lưới với sự chiếu sáng nhiều hơn

Hệ thống tưới nhỏ giọt hoa cúc vàng

Hệ thống tưới nhỏ giọt hoa cúc vàng

Bạn có thể có thêm nhiều thông tin về điều kiện khí hậu và ánh sáng cũng như các đặc tính của từng loại cây trồng thông qua nhà cung cấp giống hoặc các thông tin trên mạng internet

Bạn có thể sử dụng thêm một số loại cây ở địa phương, bản chất các cây này đã thích ứng được điều kiện khí hậu của khu vực bạn trồng vì thế việc chăm sóc chúng rất dễ dàng

Trong vườn rau và cây ăn quả của bạn, tháng 3 và tháng 4 là những tháng tốt để sửa đổi đất của bạn với càng nhiều chất hữu cơ càng tốt. Nếu bạn có đống ủ phân, hãy sử dụng cái này để bổ sung cho những chậu, luống đất trồng

Tôi đã có may mắn bắt đầu đậu, đậu Hà Lan, đậu tuyết, cà tím, rau bina, chard, cải bắp, và các loại rau cứng khác từ khi bắt đầu hoặc hạt giống vào đầu mùa xuân. Vào giữa tháng 3, cà chua, ớt và xà lách có thể được trồng trong nhà kính, một khung nệm nhỏ, dưới lớp phủ của GCI, lớp phủ nhẹ che chắn cho cây khỏi lạnh, gió và côn trùng.

Ngày nay, bạn chỉ cần sử dụng internet là có thể tìm hiểu và có đầy đủ các thông tin về các loại giống, kỹ thuật trồng và rất đơn giản để lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt cho khu vườn nhà bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được nhiều thông tin hữu ích hơn về hệ thống tưới nhỏ giọt

HMK FARM tổng hợp và biên soạn